Bảo bối Tử thần: Áo choàng Tàng hình là gì? - Fandom.vn

Note :Bức ảnh bên trên thể hiện rất rõ ràng về chủ đề Bảo bối Tử thần: Áo choàng Tàng hình là gì? - Fandom.vn, nội dung bài viết vẫn đang tiếp tục được các phóng viên cập nhật . Hãy quay lại trang web hàng ngày để đón đọc nhé !!!

“Áo choàng Tàng hình ”, ông kết thúc câu nói, một hình tam giác hiện ra bao lấy đường thẳng với vòng tròn. – Xenophilius Lovegood

Áo choàng Tàng hình là một pháp cụ giúp cho người mặc trở nên vô hình và cũng là một trong những Bảo bối Tử thần. Trong “Truyện kể về ba Anh em”, đây là vật cuối cùng mà thần Chết (chủ nhân ban đầu của chiếc áo choàng) ban cho Ignotus Peverell, như một tặng vật khi Ignotus hỏi cách để đến bất kì đâu mà không bị thần Chết tìm thấy. Từng có truyền thuyết để cập tới việc hợp nhất ba Bảo bối và trở thành chủ nhân Cái chết.

Chỉ có duy nhất một chiếc Áo choàng Tàng hình không những giúp người mặc tránh khỏi tác dụng của pháp thuật, mà quyền năng của nó còn đánh bại cả thời gian, điều mà không tấm Áo choàng Tàng hình bình thường nào làm được. Đây cũng là một trong hai Bảo bối Tử thần được lưu truyền xuyên suốt qua các thế hệ dòng họ Ignotus. Vào năm 1991, áo choàng thuộc quyền sở hữu của Harry Potter – người đã tận dụng nó tạo nên chiến thắng trong Đại chiến Phù thủy lần hai; về sau Harry truyền lại chiếc áo cho con trai của mình.

Theo “Truyện kể về Ba anh em” trong cuốn “Những câu truyện của Beedle Người hát rong”, cuốn sách chứa đựng những câu truyện cổ tích trong giới phù thủy, có ba anh em đang cùng nhau du ngoạn. Họ đi tới một con sông, quá nguy hiểm để vượt qua nên họ dùng pháp thuật tạo ra cây cầu bắc ngang sông. Vừa tới giữa cầu thì thần Chết hiện ra, dù tức giận vì bị qua mặt, thần Chết vẫn vờ khen ngợi và ban cho mỗi người một món quà tưởng thưởng cho trí thông minh của họ.

Người anh cả cầu xin một pháp cụ bất khả chiến bại và thần Chết đã tạo ra cây đũa phép từ cây cơm nguội gần đó và ban nó cho người anh cả. Người anh kế cầu xin khả năng đưa người chết qua về, và được ban cho Viên đá Phục sinh. Người em út vốn không tin tưởng vào lòng tốt bất ngờ của thần Chết nên đã hỏi cách có thể đi tiếp mà không bị thần Chết bám theo. Và thần Chết đã miễn cưỡng trao cho người em út Áo khoác Tàng hình.

Sau khi, ba anh em chia tay nhau, thần Chết sớm có được mạng sống của hai người anh trai, nhưng vẫn không thể tìm được người em út – người đã dùng chính Áo khoác Tàng hình của thần Chết để lẩn tránh chính chủ nhân của nó. Chỉ khi xế chiều, sau khi truyển lại chiếc áo cho con trai mình, Ignotus chào đón thần Chết như một người bạn đồng hành.

Nhiều người tin vào sự tồn tại của các Bảo bối Tử thần cho rằng dòng họ Peverell là những chủ nhân đầu tiên của chúng. Antioch Peverell, người anh cả, chủ nhân cây đũa phép; Cadmus, người anh kết, chủ nhân của Viên đá Phục sinh; Ignotus, người em út, chủ nhân của Áo khoác Tàng hình. Tuy chưa được xác thực nhưng nhiều khả năng cả ba người đều là những phù thuỷ hết sức quyền năng và chính họ đã chế tạo ra các bảo bối Tử thần. Đây cũng là quan điểm mà Albus Dumbledore từng đề cập, ông tinh rằng chiếc áo do chính Ignotus tạo ra và sử dụng trước khi truyền cho thế hệ tiếp theo.

“Chỉ khi ở tuổi xế chiều, người em út mới truyền lại chiếc ao khoác cho con trai mình” – Ignotus Peverell

Áo choàng Tàng hình được truyền lại cho con trai của Ignotus. Con trai của Ignotus lại không có người thừa kế, vì vậy tấm áo được chuyển cho cô con gái Iolanthe và cái tên dòng họ Peverell cũng chấm dứt tại đây. Tấm áo vẫn được tiếp tục truyền qua các thế hệ nhà Potter, sau khi Iolanthe kết hôn với Hardwin Potter, người đến từ làng Stinchcombe.

Cho đến thế kỷ 20, tấm áo choàng được truyền lại cho Henry Potter, một thành viên của Pháp thẩm đoàn, người đã truyền lại cho con trai cả Fleamont. Fleamont chính là cha của James Potter và ông nội của Harry Potter. James không chỉ luôn giữa tấm áo choàng bên mình mà còn dùng nó vào những trò đùa tai quái ở trường Hogwart. Khoảng thời gian mà chúa tể Voldemort đang săn lùng gia đình Potter cùng là lúc Albus Dumbledore nhận ra James Potter là người sở hữu Áo choàng Tàng hình .

Đã từng nuôi khát vọng theo đuổi Bảo bối Tử thần khi còn trẻ, Dumbledore đã mượn tấm áo từ tay James Potter với ý định nghiên cứu nó. Tuy nhiên, sau cái chết của James, Dumbledore đột nhiên trở thành chủ sở hữu của tấm áo.

Mười năm sau, Dumbledore gửi lại tấm áo cho Harry Potter như một món quà giáng sinh vô danh với bút tích “hãy dùng nó thật tốt”, khi Harry vừa đặt chân tới trường Hogwart. Có thể nói Harry đã dùng nó rất tốt, tấm áo là công cụ đắc lực cho Harry trong những chuyến đi hay những nhiệm vụ, không chỉ riêng tại trường Hogwart mà đặc biệt đối với nhiệm vụ tìm kiếm và tiêu diệt Trường sinh Linh giá. Mãi cho đến năm 1998, Harry mới biết rõ nguồn gốc của gia tộc cũng như nguồn gốc của Áo choàng Tàng hình mình đang sở hữu, hay đúng hơn là một trong ba Bảo bối Tử thần.

Là người nối dõi duy nhất còn lại của Ignotus, Harry trở thành người sở hữu hợp pháp Áo choàng Tàng hình , về mặt huyết thống. Sau thất bại của chúa tể Voldermort trong Đại chiến Phù Thủy lần hai, Harry vẫn giữ tấm áo choàng bên mình và đưa ra quyết định, một lúc nào đó sẽ truyền lại cho con cái mình, điều đã trở thành tục lệ của gia tộc Peverell.

Trước kì nhập học thứ sáu của người con trai lớn nhất tại trường Hogwart, Harry gửi gắm tấm áo choàng cho James Sirius như một món quà. Sau khi dùng chiếc lược tai quái mà cậu Ron gửi cho mình, James đã khó chịu vì cậu phải dùng tấm áo choàng để giấu đi mái tóc màu “hường”. Cũng trong cùng năm học, Albus – em trai của James đã cuỗn mất tấm áo choàng từ rương của cậu chỉ để trốn giáo sư Mc Gonagall trong thư viện.

“Từ trước tới giờ mình chưa hề tận mắt nhìn thấy, nhưng mình có nghe nói rất nhiều về chuyện những cái áo khoát mất quyền năng dần theo thời gian, hay chuyện chúng bị xé thành những lỗ dưới tác dụng của bùa chú. Chiếc áo của Harry vốn là của ba cậu ấy, nó trông cũng không mới, vậy thì, đúng rồi, mọi thứ..quá hoàn hảo!” – Ron Weasley và Áo choàng Tàng hình .

Xứng đáng với tên gọi Bảo bối Tử thần, bản thân Áo choàng Tàng hình chứa đựng những quyền năng tuyệt vời, sánh ngang với hai bảo bối còn lại. Chiếc áo có thể bảo vệ người dùng nó khỏi bùa ếm, ma thuật hay các câu thần chú, điều mà những Áo choàng Tàng hình bình thường không thể làm được. Ví như, trước Đại chiến phù thủy năm 1998, trong khi Harry, Ron và Hermione đang túm tụm bên dưới tấm áo choàng, thuật triệu hồi của Tử thần Thực tử không có tác dụng trong việc dịch chuyển tấm áo choàng.

Ngoài ra, quyền năng của tấm áo choàng không hề mất đi theo thời gian, bằng chứng rõ ràng khi tấm áo choàng đã được lưu truyền qua bảy thế hệ nhà Peverell. Ngay cả Thác sập trộm cũng không có tác dụng lên tấm áo choàng. Dù là pháp cụ quyền năng nhưng tấm áo choàng cũng có những nhược điểm nhất định. Khi nó không thể vừa chống lại tác động của thần chú vừa trở thành tấm khiên bảo vệ người khoác.

Ví dụ, Harry từng dính phải phép thuật khiến bản thân bất động hai lần trong những năm học ở trường, 1996-1997. Tấm áo cũng không thể che dấu cho người mặt dưới sự nhận thức trực quan bằng mắt, ví dụ như trước con mắt phép thuật của Alastor Moody, những sinh vật phép thuật như Cai ngục Azkaban, những câu thần chú hiện vô hình, bản đồ của Marauder hay (có lẽ) trước những pháp cụ có khả năng kiểm tra được pháp thuật bóng tố ( ví dụ như Kính mách lẻo, có thể phát hiện những hoạt động bên dưới tấm áo choàng).

Là bảo bối Tử thần cuối cùng, chiếc áo được thể hiện bằng một hình tam giác bao lấy tròn và đường thẳng đồng tâm; và là pháp cụ được lưu truyền thành công qua các thế hệ như bảo vật của dòng họ. Nó còn truyền tải thông điệp về mặt tinh thần, khi là bảo bối duy nhất mà nhiều người có thể cùng sử dụng.

Tiếp đó, để mọi nguời hiểu sâu hơn về Bảo bối Tử thần: Áo choàng Tàng hình là gì? - Fandom.vn, mình còn viết thêm một bài viết liên quan tới bài viết này nhằm tổng hợp các kiến thức về áo choàng thần chết . Mời các bạn cùng thưởng thức !

Lời kết :“Áo choàng Tàng hình ”, ông kết thúc câu nói, một hình tam giác hiện ra bao lấy đường thẳng với vòng tròn. – Xenophilius Lovegood Giới thiệu Áo choàng Tàng hình Áo choàng Tàng hình là một pháp cụ giúp cho người mặc trở nên vô hình và cũng là một trong những Bảo …