Có nên mở thẻ tín dụng FE Credit - Biểu phí và lãi suất thẻ

Mục lục - nội dung

Thẻ tín dụng Fe Credit là một hình thức chi tiêu trước thanh toán sau do công ty tài chính Fe Credit trực thuộc khối tài chính cá nhân của ngân hàng VPBank phát hành.

Chủ sở hữu thẻ không cần phải trả tiền mặt ngay khi mua hàng mà Ngân hàng sẽ ứng trước tiền cho người bán và chủ thẻ sẽ thanh toán lại sau cho ngân hàng.

Dễ dàng sử dụng thẻ để thanh toán giao dịch trực tuyến hay giao dịch trực tiếp tại những điểm chấp nhận thẻ trên toàn quốc.

Giảm giá từ 10% – 35% khi khách hàng mua sắm, ăn uống, nghỉ ngơi tại các địa chỉ là đối tác của công ty. Khi sử dụng thẻ thanh toán mua hàng, sẽ không bị tính lãi ngay mà được tận hưởng tiện ích miễn lãi tối đa 45 ngày.

Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt tại trụ thẻ ATM. Với mỗi lần rút tiền mặt từ thẻ, một khoản phí từ 2,5% sẽ được tính trên số tiền được rút. Ví dụ, khi bạn rút 1.000.000 đồng bằng thẻ tín dụng, bạn sẽ chỉ nhận được 960.000 đồng. Vậy phí rút tiền mặt bạn phải trả là 40.000 đồng.

Tích lũy điểm thưởng khi giao dịch, từ điểm thưởng đó sẽ được quy đổi thành nhiều quà tặng giá trị như hoàn tiền trực tiếp vào thẻ, nạp tiền điện thoại, đổi e-voucher Got it để mua sắm, ăn uống tại hàng trăm thương hiệu nổi tiếng..

FE CREDIT PLUS

FE CREDIT GOLD

FE CREDIT Smartplus

FE CREDIT – F.FRIENDS

Thẻ tín dụng FE CREDIT – F.FRIENDS là thẻ tín dụng quốc tế liên kết giữa FE CREDIT và FPT SHOP. Trên mặt thẻ sẽ có logo của FE CREDIT và FPT SHOP. Thẻ cho phép bạn thực hiện các giao dịch thẻ theo hạn mức tín dụng được cấp trong khoảng thời gian hiệu lực của Thẻ.

So với việc làm thẻ tín dụng ở các ngân hàng khác thì mở thẻ tín dụng Fe Credit đơn giản hơn rất nhiều, khách hàng chỉ cần đáp ứng các điều kiện sau:

Đối với khách hàng muốn làm thêm thẻ phụ, chủ thẻ cần là:

Đối với Thẻ phát hành mới

Đối với Thẻ thay thế, Thẻ cấp lại (thẻ bị mất, bị lỗi, bị khóa…)

Đối với Thẻ được gia hạn (Thẻ cũ hết hạn FE CREDIT phát hành lại thẻ gia hạn mới cho KH)

Trước hết ta cần làm rõ một số từ chuyên môn như sau:

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng:

Ví dụ: Ngày lập bảng sao kê trên thẻ tín dụng FE Credit Plus là ngày 25 hàng tháng (25/1) và ngày đến hạn thanh toán là ngày 10 tháng sau (10/2) . Khách hàng sử dụng thẻ như sau:

Tính lãi suất khi quẹt thẻ mua sắm

Lúc này tổng dư nợ là 7 triệu, và ngày 25/2 bạn nhận được bản sao kê giao dịch với thời hạn thanh toán cuối cùng vào ngày 10/3.

Trường hợp 1: Nếu trước ngày 10/3 bạn hoàn trả đầy đủ 7 triệu thì sẽ được miễn lãi suất.

Trường hợp 2: Nếu tới trước ngày 10/3 mà bạn chỉ thanh toán dư nợ tối thiểu là 2% tổng dư nợ gốc + phí & lãi suất (140.000 VNĐ + lãi suất). Lúc này lãi suất sẽ được áp dụng là 4,08%/tháng lên tất cả các giao dịch đã thực hiện, như sau:

Trường hợp 3: Nếu qua ngày 10/3 mà bạn chưa trả toàn bộ & cũng không trả khoản thanh toán dư nợ tối thiểu là 2%. Lúc này ngoài lãi suất thẻ còn phải trả thêm phí lãi suất trả chậm 3% trên Tổng số dư nợ Thẻ (tối thiểu 100.000 VNĐ)

Khi nhận Thẻ, bạn thực hiện 1 trong 3 cách thức sau để kích hoạt Thẻ:

Thanh toán nộp tiền mặt

Nộp tiền mặt tại chi nhánh ngân hàng, cửa hàng đối tác liên kết với FE Credit:

Chuyển khoản liên ngân hàng

Thanh toán bằng các chuyển khoản từ bất kỳ tài khoản ngân hàng khác đến tài khoản thanh toán của thẻ tín dụng FE Credit của bạn hoặc bạn có thể đăng ký lịch chuyển tiền tự động từ tài khoản ngân hàng của mình để thanh toán theo đúng định kỳ, miễn là số dư trong tài khoản thanh toán ngân hàng của bạn đảm bảo được số tiền cần thiết để trả.

Chuyển khoản bằng thẻ tín dụng của đơn vị khác

Sử dụng thẻ tín dụng của đơn vị khác để thanh toán dư nợ trên thẻ tín dụng của bạn cũng là một sự lựa chọn tốt nhằm kéo giãn thời gian được vay nợ.

Trích nợ tự động

Bạn chỉ cần đến các máy ATM có biểu tượng MasterCard để rút tiền với Phí ứng tiền mặt tại ATM: 2.5% số tiền mặt ứng trước (Tối thiểu 75.000 VNĐ), các bước như sau:

Trong trường hợp một số máy ATM giới hạn số tiền rút tối đa cho một lần giao dịch là 2.000.000 đồng, trong khi bạn muốn thực hiện rút 15.000.000 đồng từ Thẻ FE Credit:

Cách tính lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng Fe Credit

Ví dụ: Ngày lập bảng sao kê trên thẻ tín dụng FE Credit Plus là ngày 25 hàng tháng (25/1) và ngày đến hạn thanh toán là ngày 10 tháng sau (10/2). Khách hàng sử dụng thẻ tín dụng FE Credit Plus rút tiền mặt như sau:

Phí rút tiền mặt tại ATM: 2.5% số tiền mặt rút ra (Tối thiểu thu 75.000 VNĐ). Khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng sẽ không được hưởng ưu đãi miễn lãi suất 45 ngày như việc quẹt thẻ để thanh toán nên ngay khi rút tiền ra sẽ bị tính phí rút tiền 2,5% + tính lãi suất từ ngày rút đến ngày trả hết khoản nợ này.

Tính lãi suất khi quẹt thẻ mua sắm

Ngày 25/2 bạn nhận được bản sao kê giao dịch có tổng dư nợ 3 triệu. Đến ngày 10/12 bạn thực hiện hoàn trả dư nợ là 15 triệu thì sẽ bị tính lãi suất như sau.

Chủ thẻ tín dụng FE CREDIT có quyền thanh toán các khoản tiền mua sắm bằng thẻ dưới hình thức trả góp với lãi suất ưu đãi và kỳ hạn linh hoạt:

Ví dụ: Khi mua 1 chiếc tủ lạnh trị giá 6.000.000đ với thẻ tín dụng FE Credit, bạn có thể trả góp 579.000đ/ tháng trong vòng 12 tháng.

Các bước đăng ký trả góp bằng thẻ tín dụng FE Credit

Lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng FE Credit trả góp

Cách 1: Kiểm tra thẻ tín dụng Fe Credit bằng tin nhắn SMS

Cách 2: Tra cứu hạn mức thẻ tín dụng trên Website Fe Credit

Cách 3: Kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng qua ứng dụng Fe Credit

Thông qua chương trình Trả Góp Linh Hoạt, chủ thẻ tín dụng FE CREDIT có quyền thanh toán các khoản tiền mua sắm bằng thẻ dưới hình thức trả góp với lãi suất ưu đãi và kỳ hạn linh hoạt:

Ví dụ: Khi mua 1 chiếc tủ lạnh trị giá 6.000.000đ với thẻ tín dụng FE CREDIT, bạn có thể trả góp 579.000đ/ tháng trong vòng 12 tháng.

Cách 1: Liên hệ với tổng đài 1900 69 39

Hãy liên hệ tổng đài sau 2 ngày làm việc kể từ khi thực hiện giao dịch thành công để được tư vấn và hỗ trợ chuyển đổi trả góp.

Cách 2: Chuyển đổi trả góp ngay trên ứng dụng FE CREDIT MOBILE

Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi trả góp cho các giao dịch qua thẻ hoặc thanh toán online qua ứng dụng FE CREDIT MOBILE chỉ với 1 số thao tác đơn giản sau:

Các thông tin in trên 02 mặt thẻ tín dụng gồm có:

Thời gian để mở thẻ có sẽ kéo dài. Nó phụ thuộc vào thời gian bạn hoàn thành đơn đăng ký, nhân viên xác nhận lại thông tin về lịch sử giao dịch của khách hàng và các bước kiểm duyệt khác.

Sau khi hồ sơ được chấp nhận thì mất khoảng 5-7 ngày để chờ thẻ. Chắc chắn khách hàng cũng không quá gấp gáp trong thời gian này vì thẻ sau khi được kích hoạt thì thời hạn sử dụng lên đến vài năm.

Lấy lại mật khẩu (mã PIN) thẻ tín dụng qua tin nhắn SMS

Lấy lại mật khẩu (mã PIN) thẻ tín dụng qua tin nhắn ứng dùn FE Mobile

Để có thể tăng hạn mức thẻ tín dụng FE Credit bạn cần chứng minh thu nhập đã tăng ít nhất 20% so với lúc duyết chuyện hồ sơ.

Bạn cần đem theo giấy tờ chứng minh mức thu nhập hiện tại như bảng lương, sao kê lương 03 tháng gần nhất đến các chi nhánh Fe Credit gần nhất để làm thủ tục nâng hạn mức thẻ

Thẻ tín dụng đến thời hạn cần thanh toán mà bạn không có đủ tài chính để trả hết toàn bộ dư nợ thì có thể chuyển đổi khoản dư nợ sang khoản trả góp hàng tháng 5% trên tổng dư nợ và chịu lãi suất thẻ tín dụng từ 3% – 4%/tháng theo lãi giảm dần, sẽ tránh được nhiều rủi ro lộ thông tin thẻ khi sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng FE Credit tư nhân bên ngoài phí 2.5%/tháng theo dư nợ gốc ban đầu

Hủy thẻ tín dụng FE Credit chưa kích hoạt

Gọi đến Hotline FE Credit 1900234588 hoặc 19006939 yêu cầu hủy thẻ từ thứ 2 – thứ 6 (8h30 – 16h30) để yêu cầu hủy thẻ.

Hủy thẻ tín dụng FE Credit đã sử dụng

Hủy thẻ trực tiếp tại chi nhánh FE Credit tại địa chỉ: Tầng trệt, 144 Cộng Hòa, Phường 12, quận Tân Bình, TP HCM, sáng 08h30 -11h30, chiều 13h30 – 16h30.

Đối với thẻ FE Credit đã kích hoạt, bạn cần thực hiện đẩy đủ các bước sau:

Thẻ có thời hạn sử dụng, hiệu lực trong vòng 04 năm kể từ ngày cấp Thẻ.