Thần chết – Wikipedia tiếng Việt

Note :Bức ảnh bên trên thể hiện rất rõ ràng về chủ đề Thần chết – Wikipedia tiếng Việt, nội dung bài viết vẫn đang tiếp tục được các phóng viên cập nhật . Hãy quay lại trang web hàng ngày để đón đọc nhé !!!

Trang dành cho người dùng chưa đăng nhập tìm hiểu thêm

Phép nhân cách hóa cái chết thành một thực thể sống, có khả năng hiểu biết và nhận thức (còn gọi là tử thần hoặc thần chết) là một khái niệm đã tồn tại trong các xã hội của loài người từ khi chúng ta mới biết dùng ngôn ngữ để ghi lại lịch sử.

Thần Chết cũng coi là một vị Thần.

Người Phương Tây thường miêu tả thần chết (có tên là "The Grim Reaper" trong tiếng Anh) như một bộ xương người cầm một lưỡi hái lớn, mặc áo choàng đêm; hay áo chùng; hay áo choàng không tay đen gắn với mũ trùm đầu; hoặc đôi khi một bộ trang phục bằng vải liệm trắng. Khi tử thần được miêu tả trong áo choàng đen với mũ trùm đầu, người ta thường chỉ có thể nhìn thấy mắt "ông ta".

Địa Mẫu là một vị thần cai quản âm phủ trong thần thoại Việt Nam, bà là người đứng đầu thập điện diêm vương chịu trách nhiệm phán xét linh hồn người chết

Theo thần thoại Ai Cập, vị thần chết là Osiris và thần ướp xác là Anubis

Anubis em Egyptian Mythology and Egyptian Christianity de Samuel Sharpe (1863)

Tượng thần Anubis

Tiếp đó, để mọi nguời hiểu sâu hơn về Thần chết – Wikipedia tiếng Việt, mình còn viết thêm một bài viết liên quan tới bài viết này nhằm tổng hợp các kiến thức về áo choàng thần chết . Mời các bạn cùng thưởng thức !

Lời kết :Bài viết về Thần chết – Wikipedia tiếng Việt. Đang cập nhật...